Lợi ích khi bé luyện tập Yoga sớm

Loi ich Yoga

Yoga, một phương pháp luyện tập phổ biến mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là lợi ích dành cho tâm trí. Không chỉ dành cho người lớn, hiện nay Yoga được nghiên cứ và áp dụng  cho trẻ em. Mời các bạn cùng tham khảo các lợi ích mà Yoga mang lại cho sức khỏe của bé.

Loi ich Yoga 1

BÉ PHÁT TRIỂN ĐỒNG THỜI TRÍ NÃO VÀ THỂ LỰC

Yoga giúp bé phát triển, học cách điều khiển các múi cơ.

Khi tập, bé phối hợp lực của cơ thể cho các tư thế khác nhau, học cách điều khiển các bộ phận cơ thể như cơ cổ tay, cổ chân, cơ bụng, v.v… Các tư thế thiền như đứng, ngồi và nằm duỗi đều yêu cầu bé tự điều chỉnh để giữ các tư thế trong khoảng thời gian theo yêu cầu.

Bé tập cách giữ thăng bằng

Giữ thăng bằng chính là chìa khóa để tập Yoga và cũng là kỹ năng bé cần luyện tập từ 0-6 tuổi. Giữ thăng bằng là cách kết hợp trí não và cơ thể, ngay cả khi bé cảm thấy khó khăn khi đứng một chân, thì đồng thời não bộ liên tục gửi các tín hiệu kết hợp với các bộ phận trên cơ thể, tự điều khiển để chân của bé giữ được thăng bằng.

Bé rèn luyện khả năng tập trung

Các tư thế luyện tập đòi hỏi bé phải tập trung cao độ vào tư thế luyện tập, và bỏ qua các ý nghĩ không liên quan. Sau thời gian luyện tập, bé có thể tự tập trung vào tất cả các hoạt động khác trong cuộc sống, và cũng là một khả năng cực kì hữu ích khi bé tham gia các hoạt động học tại trường.

Bé trở nên tự tin hơn

 Yoga từng bước xây dựng sự tự tin ở trẻ, bằng cách vượt qua từng thử thách một. Sau mỗi lần luyện tập thành công một tư thế, bé học được cách kiên nhẫn đạt tới vạch đích, cũng như trân trọng những nỗ lực để đạt được thành công của chính mình. Bởi vì, một nguyên tắc rất quan trọng mà các giáo viên Yoga thường xuyên áp dụng là: thầy giáo là người hướng dẫn, còn trẻ là người đạt tới thành công bằng chính công sức của mình.

Kết nối sức mạnh não bộ và sức mạnh cơ bắp của trẻ.

Điều khiển, kiểm soát, kiềm chế hành vi,ứng xử bằng não bộ là lợi ích hàng đầu mà Yoga mang lại cho trẻ trong quá trình tập luyện. Trẻ tự thuần hóa bản thân từ các thử thách mà trẻ tự vượt qua, trong tâm trí trẻ trở nên dũng cảm, bao dung, yêu thương và yên bình.

 

Leave a comment